XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH BAO BÌ NĂM 2020

13 / 100

Ngành in ấn sản xuất bao bì hiện đang phát triển mạnh và bắt đầu làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Vậy những xu hướng đáng chú ý trong ngành bao bì 2020 là gì? Các doanh nghiệp cần nắm bắt ngay để có thể phát triển, quảng bá thương hiệu một cách tốt nhất. Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết này ngay nhé!

1. Thân thiện với môi trường
Đây là xu hướng đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vì không chỉ góp phần vào việc giảm thiểu tác nhân ảnh hưởng của môi trường mà còn mang nhiều lợi ích thiết thực cho họ về: tiết kiệm chi phí thiết kế, xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu bền vững,…
Bên cạnh đó, việc lựa chọn sản xuất các bao bì thân thiện với môi trường còn tạo cơ hội cho doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững lâu dài trong tương lai.
Một bao bì thân thiện với môi trường được thể hiện qua nhiều hình thức: lựa chọn chất liệu an toàn, những hình ảnh thuộc về tự nhiên, hình ảnh vẽ bằng tay hoặc in biểu tượng lên bao bì,…

2. Phong cách tối giản
Phong cách tối giản là cách thiết kế bao bì được loại bỏ những hình ảnh, từ ngữ, họa tiết không cần thiết, chừa chỗ cho các yếu tố chính như màu sắc, nghệ thuật sắp xếp chữ. 2 yếu tố này góp phần tạo nên một bao bì của một sản phẩm thật hoàn hảo.
Điểm nổi bật của xu hướng này dù đã loại bỏ những yếu tố không quan trọng nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa, cân đối và tạo thêm sự độc đáo, ấn tượng.
Tuy nhiên, điểm hạn chế của xu hướng này là một bài toán cho các nhà thiết kế bao bì.

3. Hiệu ứng màu
Đây là xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm đang được yêu thích trong thời gian gần đây. Vì mang đến những màu sắc rực rỡ, nổi bật. tạo cảm giác thích thú, mới lạ cho người tiêu dùng.
Cách thiết kế hiệu ứng màu cho bao bì này rất mới lạ, được pha trộn từ nhiều màu sắc khác nhau, tạo nên một sản phẩm bao bì đầy tính nghệ thuật và không một sản phẩm nào có thể bắt chước được.

4. Bao bì trắng đen
Xu hướng bao bì trắng đen tuy cũ nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt hay nhàm chán trong các dự án thiết kế bao bì. Bởi vì, việc sử dụng 2 màu đối lập này giúp phân biệt các nhóm đối tượng cần thể hiện trong bao bì và làm nổi bật mối quan hệ giữa chúng.
Ngoài ra, 2 màu này còn tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với người nhìn nhờ vào sự quyến rũ, quyền lực, bí ẩn và sự tinh tế của chúng.
Đây chính là xu hướng bao bì 2020 thật sự hoàn hảo dành cho bạn lựa chọn thiết kế bao bì sản phẩm để thuyết phục khách hàng.

5. Sử dụng kiểu chữ lớn
Xu hướng này đã phát triển rầm rộ trong năm 2019 và sẽ trở thành xu hướng “hot nhất” 2020. Nhờ vào sự kết hợp giữa kiểu chữ in hoa với in thường, sắp xếp lộn xộn, lựa chọn màu sắc bắt mắt đã tạo nên một sản phẩm thu hút người dùng, đặc biệt là giới trẻ.

6. Sử dụng hình vẽ minh họa lên bao bì
Đây là một yếu tố mạnh mẽ trong bao bì, dự đoán sẽ là xu hướng nổi bật nhất 2020. Chúng mượn hình ảnh vẽ tay, màu sắc nổi bật để kể câu chuyện lên bao bì để đáp ứng mục tiêu của khách hàng, để họ hiểu rõ hơn về sản phẩm. Và những hình ảnh minh họa còn giúp thu hút người xem.

7. Sử dụng màu sắc đậm
Sử dụng màu sắc đậm sẽ tạo nên một sản phẩm ấn tượng khó quên, nhờ vào màu sắc nổi bật của bao bì sản phẩm trên kệ hàng sẽ khiến khách hàng chú ý và ấn tượng mạnh mẽ.
Xu hướng này thường được nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực lựa chọn, đặc biệt là lĩnh vực thực phẩm: bánh kẹo, nước ép đóng hộp,.. họ đều lựa chọn tông màu đậm như đỏ, cam,..để thiết kế bao bì. Do đó, xu hướng này sẽ không bao giờ ngừng “ hot”.

8. Thủ công
Dự đoán xu hướng này sẽ trở nên nổi bật nhờ vào những điểm nổi bật: tự nhiên, sáng tạo, gần gũi, dễ áp dụng. Thêm vào đó, những mẫu bao bì được làm từ thủ công cũng sẽ làm cho người dùng trân trọng sản phẩm hơn vì nó mất rất nhiều thời gian và công sức để thiết kế.

9. Trong suốt
Xu hướng bao bì này được thiết kế chủ yếu cho các loại bao bì trong lĩnh vực mỹ phẩm, đồ uống đóng chai,..
Các chi tiết, hình ảnh in được sử dụng nhãn dán trong suốt hoặc được in trực tiếp lên kính, và sử dụng màu trắng tương phản để làm màu nền.
Việc lựa chọn sử dụng bao bì trong suốt để làm nổi bật của sản phẩm là một mối quan hệ 2 chiều. Nó cho phép thực hiện cách tiếp cận tối thiểu hơn theo quy trình thiết kế để làm nhà trung tâm mà không làm mất đi sự thẩm mỹ, hay sự thỏa mãn về trực quan của bao bì.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá sản phẩm